24 ปีกับชีวิตที่ 2 “เจมส์ เรืองศักดิ์” เล่าย้อนเหตุการณ์ระทึกเมื่อเครื่องบินตก

24 ปีกับชีวิตที่ 2 “เจมส์ เรืองศักดิ์” เล่าย้อนเหตุการณ์ระทึกเมื่อเครื่องบินตก

0

24 ปีกับชีวิตที่ 2 “เจมส์ เรืองศักดิ์” เล่าย้อนเหตุการณ์ระทึกเมื่อเครื่องบินตก

        หากย้อนไปเมื่อ 24 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งของประเทศไทย กับเหตุการณ์เครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นมีผู้โดยสารเสียชีวิตจำนวนมาก และหนึ่งในผู้รอดชีวิตกับเหตุการณ์ครั้งนั้น คือ นักร้องหนุ่ม “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์”

        อ่านข่าวต่อ : “เจมส์ เรืองศักดิ์” รับทรัพย์เปิดคอร์สสอนเรื่องบนเตียง ภูมิใจ “จุ๋ย-พุฒิ” ลูกศิษย์เบอร์หนึ่ง

        ด้านนักร้องหนุ่ม “เจมส์” ได้โพสต์เล่าย้อนอดีตกับเหตุการณ์อันเลวร้ายที่เกือบเอาชีวิตของเขาว่า... “ฉันใช้ชีวิตที่สองมา 24 ปีเเล้ว  เหรอเนี่ย! คืนวันศุกร์ 11 ธค 2541 (1998) …

        วันนี้เมื่อ 24 ปีก่อน ได้เกิดเหตุการณ์อันนำมาสู่ความสูญเสียอย่างมหาศาลอีกครั้งของคนไทย เที่ยวบินที่นำพาผม พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือจำนวน 145 ท่านจากดอนเมือง ไปปลายทางที่สุราษฏร์ธานี … แต่หลายท่านไม่ได้มีชีวิตกลับบ้าน …

        24 ปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลากว่า 10 ปี ในการทนทุกข์ทรมานทุกครั้งเวลาขึ้นเครื่องบิน ทั้งพึ่งยาจากเเพทย์ ทั้งพึ่งทางธรรมมะ หรือทางความเชื่อทุกเเบบที่จะทำให้ตนเองดีขึ้น … ถึงแม้ว่าตัวผมเองจะเชื่อมั่นในสถิติความปลอดภัยของเครื่องบิน และผมเองไม่เคยลดความเชื่อมั่นในการบินไทยที่เป็นสายการบินที่ปลอดภัยและดีที่สุดในใจผมเสมอ (ทุกวันนี้ผมบินต่างประเทศ ผมเลือกเเต่การบินไทย ผมจ่ายเงินเองนะไม่ได้บินฟรีอย่างที่ลือกัน)

        แต่ 10 ปีแรก ผมอยู่ด้วยความทรมานทุกครั้งที่มีเหตุต้องขึ้นเครื่องบิน เหงื่อจะออกเต็ม 2 ฝ่ามือ หัวใจจะเต้นไม่เป็นปกติ การหาย ใจก็ไม่สะดวกสบาย ทั้งๆที่อากาศในเครื่องบินสะดวกสบาย เวลาขึ้นเครื่องบิน ใครที่เดินทางไปกับผมจะทราบดีว่า ตลอดเวลาบนเครื่องผมจะไม่คุยกับใครเลย หน้าต้องจ้องมองออกไปนอกหน้าต่าง ห้ามใครมาปิดหน้าต่าง และผมต้องนั่งติดหน้าต่างเสมอ จ้องมองตลอดทั้งชั่วโมงที่ต้องบิน ตาแทบไม่กระพริบ เพื่อให้ชัวร์ว่าข้างนอกปลอดภัยดี 

         และหากมองออกไปแล้วเห็นเมฆดำ หรือเกิดฟ้าฝนระหว่างที่เครื่องบินอยู่ นั่นคือนรกของผมเลยครับ ในขณะที่ทุกคนในลำนั่งกันอย่างปกติดี แต่ผมจะอยู่ไม่สุข มันจะรู้สึกเเย่มากๆครับ เกินจะบรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือ เพราะภาพเดิม เสียงเดิมๆ กลิ่นเดิมๆ หรือเเม้แต่รสชาติเดิมของน้ำในบึงที่เกิดเหตุคืนนั้น มันจะกลับมาหมด มันเป็นความรู้สึกที่เเย่เกินสาธยาย หลายครั้งที่ผมอยากร้องไห้ออกมาดังๆ บนเครื่องบิน แต่ด้วยเป็นเจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้ชายตัวสูงใหญ่เกือบ 2 เมตร เเละเป็นที่รู้จักของทุกคนบนนั้น ผมอายครับ ก็ต้องอดทนกันไป

 

        10 ปีแรกกับความทรมาน 10 ปีที่สอง ผมอยู่กับอาการที่ดีขึ้น ดีวัน ดีคืน ด้วยความเข้าใจในชีวิตที่มากขึ้น และที่สำคัญได้ผมได้พบกับภรรยา (ครูก้อย) ที่เธออยู่เคียงข้างและให้กำลังใจผม คอยบีบมือผม ปลอบใจ โอบกอด เวลาที่มีอาการ จนถึงวันนี้ที่ผมคิดว่าผมหายเป็นคนเกือบปกติ ผมคิดว่าน่าจะ 97-98% แล้วนะ อีก 2% มันจะมีอาการเมื่อเครื่องลดระดับอย่างรวดเเละเป็นเวลานานเกิน 10วิ ซึ่งผมเคยเจอแค่ครั้งเดียว …

        ทุกวันนี้ชีวิตผมมีความสุขมาก ทุกอย่างมันเติมเต็มทุกบท บาทของชีวิต มันดีมากอย่างที่ไม่เคยดีขนาดนี้มาก่อน ทั้งข้างในคือความคิด และข้างนอกคือความสัมพันธ์ ครอบครัวและชีวิตความเป็นอยู่ 

        ผมบอกภรรยาเสมอว่า ทุกวันนี้ไม่รู้จะเอาเวลาไหนไปมีความทุกข์เพราะความสุขที่มีอยู่ตรงหน้าทุกวันนี้มันยังใช้ไม่ทันเลยจริงๆ แต่ละวันอยากมีเวลาเพิ่มเพราะใช้ความสุขไม่ทันจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะผมเคยผ่านเรื่องราวแบบนี้มาด้วยมั้ง ผมถึงรู้ซึ้งถึงคุณค่าของเวลาและการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขมากว่าปกติ…

        ขออุทิศส่วนกุศลและรำลึกถึง 101 ชีวิต ที่กลับไปไม่ถึงบ้านในวันนั้น 11 ธ.ค. 2565 (2022) เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ James

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อลังการเวอร์! “นิกกี้ ณฉัตร” พาตะลุยบ้านใหม่ “เจมส์ - ครูก้อย” มูลค่า 45 ล้านบาท พร้อมขอสูตรเตรียมบำรุงก่อนมีลูก

“เจมส์-ครูก้อย" เผยเคล็ดลับใช้ชีวิตคู่ 7 ปีรักหวานฉ่ำ

“ครูก้อย” ภรรยา “เจมส์ เรืองศักดิ์” จัดบวงสรวงพิธีพราหมณ์ในโอกาสครบรอบ 6 ปีโค้ชเตรียมตั้งครรภ์ให้ผู้มีบุตรยาก

เวลาแห่งความสุข 6 ซุปตาร์มอบของขวัญให้ครอบครัวส่งท้ายปี

24 ปีกับชีวิตที่ 2 “เจมส์ เรืองศักดิ์” เล่าย้อนเหตุการณ์ระทึกเมื่อเครื่องบินตก

“เจมส์ – ครูก้อย” แนะคนมีลูกยาก อยากท้องต้องบำรุงคู่

“ครูก้อย นัชชา” ภรรยา “เจมส์ เรืองศักดิ์” สู้กลับปัญหามีบุตรยาก ด้วย “องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments