ไม่ชิมไม่ได้แล้ว 5 เมนูสุดเลิฟของ“เสนาลิง”

ไม่ชิมไม่ได้แล้ว 5 เมนูสุดเลิฟของ“เสนาลิง”

0

ไม่ชิมไม่ได้แล้ว 5 เมนูสุดเลิฟของ“เสนาลิง”

       เรียกว่าเป็นพิธีกรคนเก่งของ เวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ สำหรับ “เสนาลิง” หรือ “สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์” และด้วยความที่เป็นคนจังหวัดระยองทำให้เมนูโปรดของเขาหลายเมนูเป็นเมนูที่เขาผูกพันกับทางบ้านเกิดมาก 

อ่านข่าวต่อ:จัดว่า “เด็ด” 5 เมนูโปรดของ “เก้า จิรายุ” | daradaily

เสนาลิง

       สำหรับเมนูโปรด 5 เมนูของ “เสนาลิง” ดังนี้

1. เมนูหมึกต้มน้ำดำ เขาเล่าว่าเป็นอาหารโปรดที่สุด โดยเป็นของกินที่ แม่เป็นคนทำ ที่จังหวัดระยอง ที่สำคัญถ้าเป็น หมึกไข่จะอร่อยมาก

2. แกงเนื้อใส่สลัดได เป็นเมนูร้านใกล้ๆ บ้าน ชื่อร้านว่า ต้นกระบก สำหรับเมนู แกงเนื้อใส่สลัดไดเป็นแกงโบราณแห้งๆ น้ำแค่ขลุกขลิก เป็นอาหารจานโปรดที่ดังมาก-ของระยอง

เสนาลิง

3. ก๋วยเตี๋ยวผัดเปรี้ยวหวาน ร้านผู้ใหญ่เจี๊ยบ ที่ อ.ประแสร์ ระยอง มีผัดก๋วยเตี๋ยวอย่างหนึ่งคล้ายเปรี้ยวหวาน หลักการเหมือนเส้นใหญ่ผัดซีอี้ว เป็นของอร่อยที่ ร้านผู้ใหญ่เจี๊ยบ ตรงทุ่งโปรงทอง ในเฟสบุ๊คให้รายละเอียดเมนูก๋วยเตี๋ยวผัดเปรี้ยวหวานว่า " อาหารถิ่นของคนประแส ใช้ซอสแดงหน้าตาคล้ายซอสเย็นตาโฟ แต่ใส่เต้าหู้ยี้น้อยกว่า ผัดกับกุ้ง หมึก หมู และอื่นๆ ตามชอบ ใส่คะน้า กะหลำ่ปลี และถั่วงอก รสชาติเปรี้ยวหวานนำเผ็ดตามเบาๆ ลูกค้าหลายท่านที่ได้ทาน ต่างนิยมชมชอบ หาทานได้ทั่วไปในประแสร์ ระยอง

เสนาลิง

4. ก๋วยเตี่ยวเป็ด ในตัวเมืองระยองมี ก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านหนึ่งเป็นร้านญาติของนักแสดง ฝันดี ฝันเด่น ถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่อร่อยมากที่สุดเท่าที่ผมกินมา อยู่ในตลาดบ้านฉาง ลองแวะไปดู

เสนาลิง

5. เต้าหู้ดำ แม่เล็ก ราชบุรี ต้องไปชิมเต้าหู้ดำเจ้าแรก ในราชบุรีที่เขาใช้เตาฟืน เตาถ่าน ตุ๋นจนน้ำหู้ได้ที่ ร้านนี้อร่อยมา ที่อ. โพธาราม หาง่าย อร่อยมาก

เสนาลิง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments