"ลีเดีย-แมทธิว" แฮปปี้คลอดลูกสาว ยังไม่ปิดอู่ แพลนมี 3-4 คน

"ลีเดีย-แมทธิว" แฮปปี้คลอดลูกสาว ยังไม่ปิดอู่ แพลนมี 3-4 คน

0

"ลีเดีย-แมทธิว" แฮปปี้คลอดลูกสาว ยังไม่ปิดอู่ แพลนมี 3-4 คน

         ลืมตาดูโลกแล้ว สำหรับลูกคนที่สองของนักร้องสาวเสียงดี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" กับสามี "แมทธิว ดีน" หลังตั้งครรภ์ลูกสาว "น้องเดมี่ ดีน" (Demi Deane) มาจนครบกำหนด โดยมีคุณพ่อคอยดูแลไม่ห่างกาย ไปฟังคุณแม่ "ลีเดีย" และ คุณพ่อ "แมทธิว" เล่าถึงโมเมนต์นี้ว่า 

อ่านข่าวต่อ:

มาแล้ว! “น้องเดมี่” ทายาทคนที่สองของ “ลีเดีย-แมทธิว”

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

          เป็นไงคุณแม่ลูก 2 แล้ว เหนื่อยมาก ก็ดีคะได้ชาย 1 หญิง 1 ดีแลนก็รักน้องดีตอนนี้นะ เดี๋ยวกลับไปถึงบ้านเดี่ยวดูอีกทีว่าจะเป็นไงบ้าง ก็สนุกดี ครั้งนี้ผ่า ตอนแรกก็รอดีแลนคลอดธรรมชาติ รอจน 10 เดือนกับ 41 อาทิตย์ เลยรอบ 2 ก็เลยต้องผ่าด้วย ก็ตื่นเต้นเหมือนเดิมถึงแม้จะผ่านไปแล้วครั้งหนึ่ง การที่เราเข้าห้องผ่าตัด บล็อกหลัง เห็นเข็ม ดีแลนก็ตามเข้าไปด้วย ตอนแรกบอกให้รอข้างนอก เขาก็ไมาเอากระโดดขึ้นเตียง ในส่วนของคุณพ่อก็ตื่นเต้น ดีใจที่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งลูกและแม่ปลอดภัย เราอยู่ตรงนี้ก็เป็นแฟมิลี่ที่ใหญ่ขึ้น ครบสมบูรณ์มากขึ้น

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

        คิดว่า 2 คนพอไหม พอแล้ว ชาย 1 หญิง 1 ก็พอแล้ว เราลูกคนเดียวไงเราก็อยากให้ลูกมีเพื่อนเล่น คือพี่แมทอยากจะมี 3-4 คน แล้วเราเพิ่งคลอดลูกมันเหนื่อยนะวนกลับมาท้องอีก เดี๋ยวอีก 3 ปีค่อยมาคุยกันใหม่ ยังไม่ได้ทำหมั่น ถ้าทำให้พี่แมททำส่วนตัวเรากลัว เดมี่ออกมาก็ร้องไห้เสียงดังเลย ถือว่าโอเคเลย  กินนมเก่ง ก็ตื่นเต้นครั้งแรกเราก็มึนๆ งงๆ อยู่ พอมารอบสองเรารู้แล้วว่าต้องทำยังไง จริงๆ เราก็สบายใจ ที่นี่เราก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เราก็แฮปปี้ 

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

         ถามว่าใครเลี้ยงง่ายกว่ากัน ก็น่าจะเป็นเดมี่นะ อย่างดีแลนจะร้องไห้เสียงดังมากเวลากินนม เดมี่นี่จะนอนยาว 3 ชม. ต้องปลุกให้มากิน 

         ที่มาของชื่อเดมี่ คือความหมายเป็นเทพธิดาในกรีซ  ดีแลนเกี่ยวกับน้ำ เดมี่เกี่ยวกับโลก มันเลยเข้ากันได้ ก็มีหวงบ้างแต่ตอนนี้ยังนะ เดี่ยวพอโตขึ้นมาดูอีกที ตอนนี้ไว้หนวดแล้ว  

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

        ในส่วนของ "ดีแลน" เห็นน้องเป็นของเล่นใหม่หรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ยื่นมือมาจะอุ้ม เราก็ให้อุ้ม เขาก็จับน้องเบาๆ น่าจะช่วยเลี้ยงได้ เราก็บิวท์เขาตลอดว่า นี่น้องอยู่ในท้องแม่ แล้วแม่ผ่าออกมาเป็นน้อง เขาก็ไปเล่าให้ยายฟังว่าเดมี่ออกมาแล้วนะ เรื่องแชร์ความรักก็ได้รับคำแนะนำมาว่าให้เอาเขามาเลี้ยงด้วย มามีส่วนร่วมเลี้ยงด้วย แล้วดีแลนกำลังจะเข้าเรียนก็อยากจะไปส่งดีแลนด้วย วันนี้ก็ออกแล้ว ส่วนแผลก็เจ็บนิดหน่อย เจ็บช่วงวันแรก ตอนนี้ก็เดินได้แล้ว เราก็อยากจะรีบหายเจ็บเร็วที่สุด อยากจะกลับมาทำงานให้เร็วแบบเดือนเดียวพอ หยุดนานๆ เดี่ยวเบื่อ ด้านพิธีกรก็ยังรับได้อยู่ 

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

        พี่แมททำเซอร์ไพรส์ให้เรา ตอนนั้นเราต้องไปดู 10 fight 10 แล้วเราไปดูตลอด พอวันสุดท้ายเราก็อยากไปดูแต่ไปไม่ไหว ก็ได้ดูคุณพ่อเก่งมาก เราก็ได้รับคำแนะนำดีๆ จากแม่กิ๊กก็ลูก 3 แล้ว 

           อารมณ์คุณแม่หลังคลอดอันนี้น่ากลัวมาก เราก็เข้าใจตั้งแต่แรกแล้ว เรารับได้เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติ เดียก็จะเริ่มระวังตัวว่าจะซึมเซาไหม เราก็เลี้ยงตามสเต๊ปเรา เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ให้พี่แมทเลี้ยงคนโต เดียเอาคนเล็ก ของขวัญรับขวัญหลานก็มีมาเรื่อยๆ มีพี่ป้าน้าอามาเรื่อยๆ พี่หนิงก็อยากมีมาก เข้ามาอุ้มก่อนเลย 

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

          เราก็ขอขอบคุณมากๆ ทุกคนเลยที่เป็นกำลังใจให้เรา คอยติดตามน้องเดมี่มาตลอด ตอนนี้ก็คลอดแล้วภารกิจต่อไปก็เป็นมนุษย์แม่ต่อ 

ลีเดีย แมทธิว น้องเดมี่ แพลนมีลูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้องสาว “ลิเดีย” เฉลยเพศทายาทคนแรกแล้ว ครอบครัวอบอุ่นแบบยกกำลัง!!

คิวว่างวันไหน ขอจ้างได้มั้ย! “ลิเดีย” หัวเราะลั่น เมื่อ “แมทธิว” รับงาน N เต้นยั่วคุณภรรยา ตอนจบพีคมาก

ท๊อป 3 พิธีกรโดดเด่นบนเวทีนางงาม 

“แมทธิว ดีน” โดนภรรยาสั่งทำหมัน หลังคลอดลูกคนที่ 3 เคลียร์ข่าวเม้าท์ บวชฟ้าผ่าเพราะดวงตก!

มินิ แมทธิว! ขนาดหลับยังหล่อ “น้องดีออน” ลูกชาย “ลิเดีย-แมทธิว” ชาวเน็ตบอกหน้าเหมือนพ่อมาก

 “คุณแม่ลีเดีย” คลอดลูกชายคนที่ 3 แล้ว

17 ปีไม่มีเบื่อ! “แมทธิว” ลงรูปคู่ “ลิเดีย” วันครบรอบ 17 ปี พร้อมเบบี๋ในท้องสุดอบอุ่น

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments