“หม่อมน้อย” ย้ำชัด เลิฟซีน “ชั่วฟ้าดินสลาย” ไม่หยาบ

“หม่อมน้อย” ย้ำชัด เลิฟซีน “ชั่วฟ้าดินสลาย” ไม่หยาบ

1

      หลังจากที่ค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง “ชั่วฟ้าดินสลาย” ที่มีฉากเลิฟซีนสุดร้อนแรงออกมายั่วน้ำลายผู้ชมจนเป็นประเด็นให้พูดถึงด้วยความฮือฮา ล่าสุด ผู้กำกับชั้นครู “ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ออกมาย้ำชัดถึงประเด็นนี้ว่า

      “คือฉากเลิฟซีนเนี่ยเป็นประเด็นที่พูดถึงกันมากเลยหลังจากตัวอย่างหนังถูกปล่อยออกไป แต่อยากให้มองในแง่ที่ว่า เมื่อเรื่องนี้มันพูดถึงตัณหาราคะโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกิดกับตัวละครที่มีความรู้มีการศึกษา รู้ดีรู้ชั่ว รู้จักศีลธรรม แต่บุคคลเหล่านี้ได้กระทำในสิ่งที่เรียกได้ว่าผิดต่อศีลธรรมในพุทธศาสนา คือจะพูดง่ายๆ หนังเรื่องนี้จะพูดถึงความหายนะของผู้ที่กระทำบาป ของคนที่ไม่มีสติในการยับยั้งชั่งใจ สะท้อนให้เห็นตัณหาราคะซึ่งมนุษย์เนี่ยจะมีกรรมอยู่อย่างหนึ่งคือ แยกไม่ออกว่าอะไรคือตัณหาราคะ อะไรคือความรัก มักจะเอามาปนกันเสมอ หนังเรื่องนี้พูดเช่นนั้นอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฉากเลิฟซีนซึ่งแสดงให้เห็นถึงตัณหาราคะของมนุษย์ แต่เราก็ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ และถ่ายทอดมันด้วยความงามทางการถ่ายทำและเทคนิคทางการแสดง ฉากเหล่านี้จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของงานศิลปะที่สวยงาม

       แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือนักแสดงในเรื่องนี้ทุกท่านเนี่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์’ เนี่ยสามารถเข้าใจในสิ่งที่ตัวละครต้องการแล้วก็มีจิตใจที่สูง มองข้ามฉากเหล่านั้นว่าเป็นเรื่องลามกจกเปรต หรือว่าเป็นเรื่องที่ไม่พึงกระทำ เพราะฉะนั้นเนี่ยทุกคนที่เล่นฉากเหล่านี้เนี่ยเล่นด้วยจิตที่สูงส่ง และรู้ว่าทำไมฉากเหล่านั้นจึงปรากฏในเรื่อง ซึ่งมันก็เป็นประเด็นสำคัญแต่ว่าไม่ใช่สิ่งที่ต้องการให้คนดูดูแล้วเกิดอารมณ์เหมือนหนังที่เน้นกามารมณ์เป็นหลัก เรื่องนี้มันไม่เคยมุ่งหมายอย่างนั้น แต่ถ้าไม่มีฉากเลิฟซีนเหล่านี้เลยมันก็จะเสียอรรถรสของเรื่องไป เพราะฉะนั้นในการทำฉากเหล่านี้ จะว่าไปมันก็เป็นฉากที่ยากที่สุดสำหรับคนทำและคนเล่น แต่ว่าทุกคนทำด้วยสติสัมปชัญญะและเข้าใจในการถ่ายทอด มันจึงออกมาดูสวยงามและไม่หยาบเลย”   ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! “หนิง ปัทมา” วูบหมดสติ ต้นสังกัดประกาศเลื่อนงาน

มาแล้วผลงานใหม่ “เบ็คกี้ รีเบคก้า” สปอยล์หนึ่งโพสต์แทบกระโดดทั้งด้อม เตรียมตัวให้พร้อม 10 กรกฎาคมนี้!

“นิว-ทับทิม” จับคู่ปัง “ปราการแสงจันทร์” ขึ้นแท่นละครมาแรง!

“ปอนด์-ภูวินทร์-น้ำหนึ่ง-เนย-แม็กกี้-บาส” นำทีมโปรเจ็คท์ปังกรกฎาคมนี้จะอดใจยังไงไหว!

“น้องฉัตร” ขึ้นแท่นนายเอกประกบคู่หนุ่มหล่อโอปป้า “ซึงโฮ”

”Toy Story 5” แชมป์อันดับหนึ่ง ”ของแขก 2-เทอม 4” ชวนหลอนแต่รายได้เป็นแบบนี้!?

“แม่เจี๊ยบ” โพสต์ซึ้งถึงลูกชาย “เจย์ ศุภกาญจน์“ ในเดือนเกิด

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments