“เป้ อารักษ์” หวนร่วมงานช่อง 7 ในรอบ 10 ปี ปล่อยเพลงใหม่ “มอร์ฟีนบลูส์”

“เป้ อารักษ์” หวนร่วมงานช่อง 7 ในรอบ 10 ปี ปล่อยเพลงใหม่ “มอร์ฟีนบลูส์”

0

“เป้ อารักษ์” หวนร่วมงานช่อง 7 ในรอบ 10 ปี ปล่อยเพลงใหม่ “มอร์ฟีนบลูส์”

          กลับมาร่วมงานกับทางช่อง7 HD อีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปี นักแสดงหนุ่ม “เป้ อารักษ์” ในซีรีส์แอ็คชั่นคอมิดี้ "7 ประจัญบาน” มีโอกาสเจอหนุ่ม “เป้” เลยถามถึงซีรีส์เรื่องนี้พร้อมอัปเดตผลงานเพลงกันสักหน่อย

อ่านข่าวต่อ : “เป้ อารักษ์” ไม่เปิดแต่ไม่ปิด รับมีแฟนเป็นคนนอกวงการ

         “ห่างหายกับช่อง7 ไปนานจริงๆ ผมเริ่มต้นทำงานกับทางช่อง7 ตอนที่เล่นละครแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ปี 2009 แต่เรื่องสุดท้ายก่อนที่จะมาเล่น 7 ประจัญบานคือเรื่องมายา เมื่อปี​ 2016 เกือบ 10 ปีแล้ว​ กลับมาครั้งนี้ก็ตื่นเต้นและอบอุ่นเหมือนเดิม ตอนแรกคิดว่าไม่ได้เล่นแล้ว คิวไม่ได้ ผมมีภาพยนตร์อีกเรื่องนึง ไม่อยากให้ชนกัน​ แต่สุดท้ายก็ไม่ชน เลยได้มาทำเรื่องนี้อย่างเต็มที่

        เพลงใหม่ปล่อยวันที่ 5 ก.พ.นี้ชื่อเพลง มอร์ฟีน​บลูส์ ความหมายก็จะตลกๆ หน่อย​ คือผมเคยประสบอุบัติเหตุกรามหัก พอฉีดมอร์ฟีนผมไม่รู้ว่ามันหักก็พูดไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าฟิล์มเอ็กซเรย์มาคือกรามหักอยู่ ผมก็เลยเลยเอาความรู้นี้มาแต่งเพลง ประมาณว่าถ้าเจ็บแล้วฉีดมอร์ฟีนมันหาย แล้วถ้าอกหักฉีดมอร์ฟีนแล้วจะหายมั้ย

        เวลาออกเพลงใหม่แฟนๆ ลุ้นตลอดเป็นเกียรติมาก อยากให้​ติดตาม​ พยายามทำอะไรที่มันถูกใจเรา และเรื่องการถูกใจคนอื่นมันเป็นโชค แต่เราค่อนข้างมั่นใจในคุณภาพของเพลงที่ออกมาในช่วงหลังๆ นะ คนชอบแซวว่า ศิลปินไม่ท้อ คนฟังก็ไม่ทิ้งอันนี้ต้องแยกกันสองฝั่ง คือฝั่งที่เขาไม่ชอบ ทำยังไงเขาก็ไม่ชอบ แต่ฝั่งที่ชอบ เราจะทำอะไรเขาก็ยังโอเคอยู่ แล้วฝั่งตรงกลางที่ยังไม่รู้ก็หวังว่าวันนึงเขาจะได้ฟังและเขาจะเลือกว่าจะอยู่ฝั่งไหน อันนี้​ก็แล้วแต่​ แต่มันเป็นความโอเคของผมที่จะได้ทำไปเรื่อยๆ เพลงส่วนใหญ่แต่งจากประสบการณ์ตัวเองก็ไม่ทั้งหมด มีเรื่องของคนอื่นด้วย แต่เพลงมอร์ฟีนบูลส์เป็นตอนที่ผมเกิดอุบัติเหตุตอนเล่นละครแจ๋วใจร้ายฯ เพลงนี้เก่าแล้ว ตอนผมอายุประมาณ 21-22 เก็บความรู้สึกนั้นไว้ แล้วพอได้เมโลดี้มาก็เลยนึกถึงเพลงนี้และเอามาทำ แต่ผมหยุดไปทำหนังมาปีครึ่ง ไม่ได้ปล่อยเพลงเลย แล้วเพลงเก่าๆ ก็ทยอยออกมา แล้วมาลงตัวกับเพลงนี้

         ปีนี้สิ่งที่จะได้เห็นคืองานเพลงจะมีอัลบั้มที่จะออกกลางปีชื่อว่า​ “อกหัก​ ติดยา​ หมาตาย”​ คือเคยมีศิลปินท่านนึงพูดไว้ว่าคุณจะได้รถได้บ้านคุณคืนมา คุณจะเลิกเหล้า ภรรยาคุณจะกลับมา แล้วหมาคุณจะฟื้น เพลงคันทรี่มันก็จะมีเรื่องประมาณนี้แหละครับ หมายถึง​เศร้า​ รันทด​ หมาตาย เลยเอามาตั้งชื่ออัลบั้ม อัลบั้มนี้เรากลับไปเล่นดนตรีที่มันออร์แกนิก บรรเลงสด เป็นกีต้าร์โปร่ง เป็นแบนโจ จริงๆ​ จะ​ออก​ตั้งแต่​ 2 ปีที่แล้ว​ แต่ไม่เสร็จสักที เอาเวลาไปทำหนังก่อน​ กลางปีนี้ก็​จะเลยมี​อัลบั้มที่มี​ 10 เพลง แต่ก่อนหน้านี้มีปล่อยมาแล้ว 3-4 เพลง ล่าสุดก็เพลง คาวบอยทองหล่อ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เป้ อารักษ์” หวนร่วมงานช่อง 7 ในรอบ 10 ปี ปล่อยเพลงใหม่ “มอร์ฟีนบลูส์”

“เป้ อารักษ์” คัมแบ็คช่อง7HD เล่น “7 ประจัญบาน” ย้ำไม่เหมือนเวอร์ชั่นเดิม

“เป้ อารักษ์” คืนจอวิกหมอชิตรับบทเด่น “7 ประจัญบาน”

“เป้ อารักษ์” ขอโม้หน่อย! หนัง “เดอะสโตนฯ” ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ลุยเพลงใหม่

ปังไม่ไหว! “เดอะสโตน พระแท้ คนเก๊” ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ที่อิตาลี

“เป้ อารักษ์” ยัน! ไม่ใช่เซียนพระแค่สะสม มองวงการพระเครื่องซอฟต์พาวเวอร์

“เป้ อารักษ์” แฮปปี้ รักแฟนสาวนอกวงการ หยอดหวาน “ไม่ได้คลั่งรักแต่รักคลั่งผม”

Comments