“ซูโม่กิ๊ก” ปล่อยวางชีวิตวัย 60 รับรักหลานมากกว่าลูก สุขภาพยังคุมได้

“ซูโม่กิ๊ก” ปล่อยวางชีวิตวัย 60 รับรักหลานมากกว่าลูก สุขภาพยังคุมได้

0

“ซูโม่กิ๊ก” ปล่อยวางชีวิตวัย 60 รับรักหลานมากกว่าลูก สุขภาพยังคุมได้

              เพิ่งจะผ่านวันเกิดครบรอบ 60 ปีไปไม่กี่วัน พิธีกรชื่อดัง “ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ”  หรือ "ซูโม่กิ๊ก" มีโอกาสเจอเจ้าตัวเลยถามถึง ชีวิตเข้าเลข 6 เป็นอย่างไรบ้าง

อ่านข่าวต่อ : “ป๋ากิ๊ก” เปิดตัวรายการวาไรตี้เกมโชว์สุดฮาที่ใครก็ไม่สามารถคาดเดาได้

             “ก็เหมือนเดิมนะ 60 ครั้งแล้ว ก็ชิน อายุก็เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ความคิดก็เปลี่ยนขึ้น ประสบการณ์มันก็เพิ่มขึ้น ในมุมมองของเรา ถามว่ามันเป็นเรื่องกะทันหันไหมก็ไม่ใช่ แต่เราก็มีความรู้สึกว่าโชคดีนะ ทุกวันนี้ผมมีความรู้สึกแบบนี้ ไม่ใช่เป็นเพราะวันเกิด แต่เป็นเพราะว่าวันนี้เราตื่นมาอีกวันแล้วว่ะ แสดงว่าเรารอดไปอีกหนึ่งวันแล้ว การดูแลตัวเองก็คือทำจิตใจให้สบาย อย่าไปซีเรียสกับอะไรมาก ปล่อยวางได้ง่าย การมีหลานทำให้ชีวิตเราสดชื่นไปอีกแบบ เราก็เห็นพัฒนาการของเขา ไอ้คนที่บอกว่ารักหลานมากกว่าลูก ลูกเราน่ารักที่สุดในสมัยที่เรามีลูก แต่ไอ้คำว่ารักหลานมากกว่าลูกมันจริง ไม่ปฏิเสธเลย

           ตอนนี้เราเริ่มเตรียมตัวที่จะจากโลกนี้ไปแล้ว เราต้องเตรียมนะ เวลาเราเหลืออีกไม่นาน วันหนึ่งเราก็ต้องตายหรือเปล่า แล้วเราเป็นคริสต์เราก็ต้องไปจองหลุม จองแล้วมีแล้ว แต่ยังไม่ได้เขียนพินัยกรรมไว้ สุขภาพยังคุมได้ ยึดหลักไม่เครียด ไม่ไปคิดเยอะเรื่องอนาคตลูกหลาน

           งานเราอาจจะลดน้อยถอยลงเท่าที่เราไหว วงการหมายถึงงานพิธีกร เพราะงานพิธีกรมันค่อนข้างใช้แรงเยอะ แต่ก่อนรู้สึกพอกลับบ้านเราก็มีแรง ยังไปกินเหล้าได้ ยังไปทำอะไรได้ แต่ตอนนี้ไม่ไหว เหนื่อย เห็นดีดอยู่ข้างหน้ากล้อง แต่พอเขาคัตก็ไปนั่ง ก็ไม่ได้ถอดปลั๊กหรอก ถอดแบตเลย เปลี่ยนแบต มันเมื่อย มันหมดแรง ถามว่าเกษียณไหม ก็อาจจะไม่ได้วางแผนขนาดนั้น แต่มันก็ลดน้อยถอยลง เพราะว่ายังต้องกินข้าว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments