กองปราบฯ รวบหนุ่มอ้างเป็น ผจก.ดาราดัง หลอกเชิดเงินมัดจำค่าจ้าง “ลำไย ไหทองคำ” งานทั่วไทย

กองปราบฯ รวบหนุ่มอ้างเป็น ผจก.ดาราดัง หลอกเชิดเงินมัดจำค่าจ้าง “ลำไย ไหทองคำ” งานทั่วไทย

0

กองปราบฯ รวบหนุ่มอ้างเป็น ผจก.ดาราดัง หลอกเชิดเงินมัดจำค่าจ้าง ลำไย ไหทองคำงานทั่วไทย

      กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำโดย พ.ต.อ.เอกสิทธิ์ ปานสีทา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม และ ว่าที่ พ.ต.ต.จิรัฎฐวัฒน์ กิจรุ่งเรืองเดช สารวัตร กก.4 บก.ป.

อ่านข่าวต่อ: “เจเจ-ต้าเหนิง” แจ้งความจับผู้จัดการดาราต่างค่าย ฐานเปิดเผยความลับทางการค้าบริษัทฯ

ผู้จัดการดารา

ผู้จัดการดารา

กมล แย้มอุทัย ภาพ

      ร่วมกันจับกุมตัวนายณปภัช ทองหนูนุ้ย อายุ 35 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม ล.. ซุปตาร์ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ได้ที่บริเวณหน้าเดอะพูลสเปซวิลล่า เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2568 เวลาประมาณ 16.10 น. พฤติกรรมอ้างเป็นผู้จัดการดาราดัง หลอกเหยื่อทั่วประเทศ

ผู้จัดการดารา

ผู้จัดการดารา

       การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2567 ผู้เสียหายรายหนึ่งในจังหวัดสตูล ต้องการว่าจ้างวงดนตรีชื่อดังอย่าง ลำไย ไหทองคำมาทำการแสดง ผู้เสียหายจึงได้ติดต่อกับนายณปภัชฯ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้ประสานงานและผู้จัดการคิวของวงดนตรีดังกล่าว นายณปภัชฯ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินค่ามัดจำไปให้หลายแสนบาท แต่ภายหลังผู้เสียหายเกิดความสงสัยจึงได้ตรวจสอบโดยตรงกับผู้จัดการตัวจริงของวงดนตรี และได้รับคำยืนยันว่าไม่มีการจองคิวและรับเงินมัดจำใด ๆ ทั้งสิ้น จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสตูล

ผู้จัดการดารา

      จากการสืบสวนเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายณปภัช หรือ "ล ซุปตาร์" มีพฤติกรรมสร้างโปรไฟล์เป็นหนุ่มไฮโซ โดยอ้างตนเป็นผู้สื่อข่าวและผู้จัดการส่วนตัวของศิลปินดารานักแสดงชื่อดังกว่า 100 ชีวิต สามารถประสานงานจัดคิวงานได้ในราคาพิเศษเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนจะหลอกให้เหยื่อโอนเงินค่ามัดจำแล้วเชิดเงินหลบหนีไป ซึ่งคาดว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายรายทั่วประเทศ

ผู้จัดการดารา

       เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายณปภัชฯ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางขอประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนภัยไปยังผู้ที่ทำงานในวงการบันเทิง หรือประชาชนทั่วไปให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมหลอกลวงในลักษณะนี้ หากต้องการติดต่อประสานงานกับศิลปินดารา ควรตรวจสอบข้อมูลและยืนยันตัวตนกับผู้จัดการหรือต้นสังกัดโดยตรงเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบฯ รวบหนุ่มอ้างเป็น ผจก.ดาราดัง หลอกเชิดเงินมัดจำค่าจ้าง “ลำไย ไหทองคำ” งานทั่วไทย

กรี๊ดลั่นบ้าน! “เบลล่า” ให้เงินปึกใหญ่เป็นของขวัญวันเกิด ผจก. “พี่พลอย” อยากรู้เงินเท่าไรนับกันเอง

ตำรวจบางเขน รวบ “ผู้จัดการดารา”  อนาจารเด็ก บังคับให้อมนกเขาตัวเอง

รับบทขาชี้ฟ้า!! สองซุปตาร์พากันหงายหลัง ทำคนเห็นน้ำตาจะไหล

ไม่หวานอย่างเดียว เปรี้ยวด้วย “พี่หวานเจี๊ยบ“ โชว์แซ่บวันพีชไฮโซโบว์ใหญ่มากแม่

“เอ ศุภชัย” กับลุคใหม่สุดปัง วันอาทิตย์ก็จัดสีรุ้งไปเลยสิคะ!!

ลือสนั่น! “พระเอกเวทีนมเปรี้ยว” เนรคุณ เทแรงอดีตผู้จัดการที่เคยของาน

Comments