“ริว จิตสัมผัส” เปิดใจ “คนอวดผี” เทป “แตงโม” กระแสแรง เผยสาเหตุที่เพิ่งจะมานำเสนอ
เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย หลังจากรายการ “คนอวดผี” ได้มีการนำเอาเทปที่เกี่ยวกับนางเอกผู้ล่วงลับ “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ซึ่งเคยถูกระงับการออกอากาศเมื่อ 3 ปีที่แล้ว กลับมาลงให้ผู้ชมได้ชมกันอีกครั้ง ใช้ชื่อตอนว่า “คนอวดผี413 | แตงโม นิดา เทปที่ไม่ได้ถูกออกอากาศ” ดำเนินรายการโดย กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ , ริว จิตสัมผัส และ เจน ญาณทิพย์ ล่าสุดเจอตัวริว เจ้าตัวก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า
หลังจากที่เทปนั้นออกไปก็กระแสมากๆ ครับ ถามว่าทีมงานหนักใจไหมหนักใจมากการนำเสนอเรื่องราวของน้องคือน้องเป็นที่รักของทุกคนไม่ว่าใครก็ชอบน้องด้วยความตรงไปตรงมาน่ารักกันเอง เรื่องราวแบบนี้หลายคนก็คงอยากรู้ แต่ระยะเวลาสามปีที่ผ่านมารายการไม่สามารถนำมานำเสนอ ได้เพราะตอนนั้นคุณแม่บอกว่าจะฟ้อง เลยไม่สามารถที่จะออนแอร์ได้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา
สำหรับกระแสก็แรงมากเลยไม่อยากให้กระทบกับรูปคดี ก็เลยเก็บไว้สามปี หลังจากออกอากาศก็รู้สึกโล่งใจได้พูดในสิ่งที่ควรพูด ได้บอกในเรื่องที่ควรจะพูดมันอาจจะออกมาได้ไม่ครบก็เพราะเรื่องกฎหมายด้วย ที่เจ้าหน้าที่กำลังทำหน้าที่อยู่ เราไม่ใช่ผู้พิพากษาหรือเป็นผู้ชี้นำ เราไม่ได้ทำรายการเพื่อตั้งเป็นศาลเตี้ย เราทำหน้าที่ในรายการเพื่อบรรเทาทุกข์ให้ญาติพี่น้อง ในส่วนของคดีความให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ไม่ใช่เราจะพูดอะไรไปก็ได้โดยที่ไม่รับผิดชอบ นี่ไม่ชอบวัตถุประสงค์ของรายการคนอวดผี เราไม่สามารถชี้นำได้เพราะกฎหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ การที่เราอยู่ในความเชื่อของคนเราก็ไม่ควรทำความเชื่อไปทำให้รูปคดีเสียได้ ในส่วนรูปคดีก็ขัดแย้งกับที่ผมรู้ก็หวังว่าจะมีคนเข้าไปทำหน้าที่ให้สมบูรณ์
ทั้งนี้หนุ่มริวได้เปิดใจหลังได้ร่วมพิธีกับเหล่าดาราดังทำพิธีสุดขลัง ทั้ง หนุ่ม ศรราม, เป้ อารักษ์, ริว จิตสัมผัส, บอล อัศนัย, เฟี้ยวฟ้าว-ฟ้าวเฟี้ยว ฯลฯ ที่พร้อมใจกันเดินทางลงใต้ไปถึงที่ จ.ตรัง เพื่อประกอบพิธีบวงสรวงและเททองหล่อ แผ่น ชนวน มวลสารศักดิ์สิทธิ์ แผ่นจารมือ ๑๐๘ พระเถราจารย์ และน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ๑๐๘ วัด โดยพิธีดังกล่าวคือพิธีพลีมวลสารศักดิ์สิทธิ์วัตถุมงคลเหรียญรุ่นเหนือเมฆ (จตุคามรามเทพ) ของพระครูรัตนสิกขการ (พระอาจารย์ประสูติ ปิยธัมโม) วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยมี เฮียโป๋-ธีรพล นพรัมภา ท่านเป็นนักสะสมจตุคามรามเทพมากที่สุดในประเทศไทยเป็นประธานจัดสร้างวัตถุมงคล และ มาดามเดียร์-ปฐมาภรณ์ เตมียเวส ประธานดำเนินการสร้างวัตถุมงคล