“เปิ้ล ไอริณ” ตอบดราม่าก๊อบปี้เพลง ลั่นเตรียมทนายฟ้อง!

“เปิ้ล ไอริณ” ตอบดราม่าก๊อบปี้เพลง ลั่นเตรียมทนายฟ้อง!

0

เปิ้ล ไอริณตอบดราม่าก๊อบปี้เพลง ลั่นเตรียมทนายฟ้อง!

        จากกรณีที่มีดราม่าเพลงใหม่ของ เปิ้ล ไอริณ ล่าสุดเธอออกมาตอบแล้วและเตรียมฟ้องกรณีกล่าวหาเธอก๊อปปี้เพลง

เปิ้ล ไอริณได้โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับประเด็น เนื้อเพลงใหม่ที่ตนแต่ง ก๊อบปี้เพลงอื่นหรือไม่ ว่า

อ่านข่าวต่อ:มาแล้ว “เปิ้ล ไอริน” ปล่อยซิงเกิลรับวาเลนไทน์

เปิ้ล ไอริน

เปิ้ล ไอริน

         "อยากบอกว่า... เพลงนี้ ได้ยินกันแค่ประโยคเดียว อย่าเพิ่งตัดสินอะไรเร็วนัก เพลงนี้ ถือเป็นเพลงแรกในชีวิตเราที่แต่งมาจากการตื่นรู้ในช่วงหนึ่งของชีวิต จากความทุกข์ ความเสียใจ จนน้ำตาแทบเป็นสายเลือด เหมือนเราใช้หยดเลือดแทนน้ำหมึก ในการเขียนเพลง !"

        "แต่ก็มีบางคนพุ่งเป้าไปที่คำถามว่า "เราก๊อปเพลงอื่นมั้ย" ขอตอบตรงนี้นะคะ ว่าเราได้ส่งโจทย์ให้กับคนทำดนตรี ว่าอยากได้ดนตรีที่มีจังหวะอัตราจังหวะสามชั้น ซึ่งทุกท่วงทำนองเพลง ล้วนมีรากฐานมาจากความรู้สึกนึกคิดที่คล้ายๆกัน และความหมายเพลงเราไม่ได้เหมือนเขาค่ะ"

เปิ้ล ไอริน

เปิ้ล ไอริน

แรงบันดาลใจในเพลงนี้ เราตกผลึก ด้านความทุกข์, เสียใจ, ล้มเหลว จนเป็นแรงฮึดสู้ ลุกขึ้นมาได้แข็งแรงกว่าเดิม เพราะสอบผ่านแล้วจึงอยากส่งต่อให้ทุกคนลอกข้อสอบ เหมือนเราบ่มยาวิเศษบำรุงกำลังใจใส่ถาดประเคนไปให้ แต่บางคนเลือกเทยานั้นทิ้ง แล้วถามว่าถาดเหมือนของคนอื่นมั้ย ??”

        นอกจากนี้ เปิ้ล ไอริณยังเคยโพสต์ถึงประเด็น เตรียมหลักฐานในการฟ้องบุคคลและเพจ ที่วิจารณ์ในทางเสียหายอีกด้วย ว่า

ไม่มีใครรู้หรอกว่าเปิ้ลผ่านอะไรมาบ้าง เพราะเปิ้ลไม่ค่อยพูด อยากให้ทุกคนเห็นแต่ด้านมีความสุข เพราะฉะนั้นใครก็ตาม ที่มีปากไว้วิจารณ์ในทางเสียหาย วันนี้ได้ให้ทนายความตามรวบรวม account และเพจต่างๆ ที่ลงรูป และวิจารณ์ในทางเสียหายเพื่อฟ้องร้องความผิดพรบ. คอมพิวเตอร์ ต่อไป !!

เปิ้ล ไอริน

เปิ้ล ไอริน

"เพลงทุกเพลงของเปิ้ลใช้งบตัวเอง เขียนเพลงเอง MV คิดเองทุกอย่าง ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญา ใครชอบสนุกกับการลดทอนคุณค่า ด้อยค่าผู้อื่น เตรียมรับผลกรรมได้เลยค่ะ !!

 

"ตอนนี้ที่ชนะคดีหมิ่นประมาท 4 ราย ยังผ่อนเข้ามาทุกเดือน ผ่อนอีกปีสองปี เราจะเก็บเอาไว้บริจาคมูลนิธิต่างๆ ถ้าเงินเหลือเฟือ อยากโดนศาลสั่งให้โอนเข้าบัญชีทุกเดือน เพื่อจะได้รวบรวมนำเงินไปบริจาคเพิ่มอีกก็ยินดีนะคะ !! ทุกความสนุกที่เบียดเบียนผู้อื่นย่อมมีค่าใช้จ่าย รอรับผลแห่งการกระทำค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments