“ทนายตุ๋ย” ตั้งข้อสังเกตหลักฐานใหม่ของ “แม่แตงโม” เคยมอบให้ ตร.แล้ว ฟาดแม๊ใช้สิทธิเกินส่วน

“ทนายตุ๋ย” ตั้งข้อสังเกตหลักฐานใหม่ของ “แม่แตงโม” เคยมอบให้ ตร.แล้ว ฟาดแม๊ใช้สิทธิเกินส่วน

0

“ทนายตุ๋ย” ตั้งข้อสังเกตหลักฐานใหม่ของ “แม่แตงโม” เคยมอบให้ ตร.แล้ว ฟาดแม๊ใช้สิทธิเกินส่วน
       จากกรณที่ “ปอ ตนุภัทร” และ “โรเบิร์ต” สารภาพในคดีที่ถูกอัยการฟ้องประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ซึ่งส่งผลต่อรูปคดีไม่มากก็น้อย 

อ่านต่อ:“ทนายตุ๋ย” ชี้ “ปอ โรเบิร์ต” สารภาพส่งผลดีต่อ “แซน-กระติก”

 ภนิดา ศิระยุทธโยธิน

ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายของ “แซน วิศาพัช” 

        ล่าสุดหลังจากที่ “แม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน” จ่องัดหลักฐานใหม่มาฟ้องเพิ่มเพื่อเรียกค่าเสียหายใหม่ นั้น  ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายของ “แซน วิศาพัช”  เผยกรณีนี้ว่า 
      กรณีนี้เห็น “แม่แตงโม” ออกมาให้ข่าวว่า จะเรียกค่าเสียหายเพิ่มร่วมไปถึงทั้ง “แซน วิศาพัช” ด้วย ถ้าพูดว่าเป็นธรรมไหม ไม่เป็นธรรมเพราะว่าคุณแม่กับจำเลยทั้ง6คนได้มีการตกลงตัวเลขไปเเล้ว 
     โดยคนที่รับใช้ค่าเสียหายคือ “คุณปอกับโรเบิร์ต”  เป็นคนชำระแทนคนบนเรือ อีก4คนไม่ได้ชำระซึ่งมันไม่เป็นธรรมอยู่แล้ว คุณแม่ก็ใช้สิทธิของเขาเราก็ใช้สิทธิในการโต้เเย้งต่างๆไป พูดมาบนศาลว่ามีกล้องหน้ารถ ก็เป็นหลักฐานใหม่ได้อย่างไร

ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายของ “แซน วิศาพัช” 

“แซน วิศาพัช” 

          เขาเผยว่า หลักฐานกล้องหน้ารถตำรวจเขาเก็บไปเป็นพยายานหลักฐานในรูปคดีไปแล้ว  เพราะก็ยังนึกไม่ออกเราก็พูดแต่ยังไม่ได้ส่งหลักฐานเข้าไปเเต่ถ้ามีจริงๆให้ส่งเข้ามา
       ถามว่าคดีของ “แซน วิศาพัช”  ที่คุณแม่เรียกร้องค่าชดเชยเพิ่มถึงทนายหรือไม่นั่น เขาบอกว่า  ถึงแล้วครับถึงตั้งแต่เป็นข่าวครั้งที่แล้วเราก็โต้แย้งไป ศาลนัดอีกเมื่อไหร่คุณแม่กับแซน นัดอีก28เมษายน เรื่องที่เรียกร้องค่าเสียหายใช่ไหม เรื่องที่แยกออกอีกที
      และในส่วนของคุณแม่ แซน กระติก จ๊อบ จะเริ่มต้นนับ1ใหม่ เริ่มต้นนับ1ใหม่คือแยกจำเลยที่ปฏิเสธคดี ไม่เข้ามาในคดีนี้ แซน กระติกถือว่ายังปฏิเสธอยู่  

แตงโม นิดา

 ปอ ตนุภัทร


      ในเรื่องของการเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มผมมองว่า เขาไม่จบของเขาเองคุณเเม่เชื่อว่าเขาใช้สิทธิได้กับจำเลยคนอื่นในส่วนของพวกผม ผมมองว่าแม่จะยุติไปแล้วจบไปแล้วใช้สิทธิไม่ได้แล้ว 

       ข้อสังเกตุเวลา1ปีที่ผ่านมา  "มุมมองผมมองว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้วและไม่มีใครอยากให้เกิด พอเกิดขึ้นแล้วสิทธิของทุกคนก็จะมีพื้นฐานที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ 
      เราก็เดินตามกระบวนการปกติเลย เนื่องจากว่ามีพูดถึงผู้เสียหายคุณแม่มีการเปลี่ยนทนายในหลายๆส่วนหลายๆกลุ่มดังนั้นเวลามีเปลี่ยนอะไรจะมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไปเลยอาจจะจบไม่ได้แล้วผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไงรู้แต่ว่าใช้สิทธิเกินส่วน
        มันคือการใช้สิทธิเกินตัวที่ตัวเองมี ตามกฎหมายจะพูดว่าใช้สิทธิเกินสวนที่ตัวเองมี ซึ่งมาจากกรณีที่มีทนายหลายท่านเข้ามา แล้วจะเปลี่ยนความคิดไปเรื่อยๆ และคุณแม่ก็เปลี่ยนวิธีคิดวิธีต่อสู้ของคดีขึ้นมาอีก 
       สำหรับคดีที่ “ปอ โรเบิร์ต” สารภาพไป จะกระทบต่อ “แซน กระติก” ที่พาดพิงในคดี “หนิง จิน” หรือไม่นั้น อยากเรียนว่า ไม่ส่งผลเพราะคดีมันแตกต่างกัน เพราะอันนั้นเป็นเรื่องหมิ่นประมาทไม่เกี่ยวกัน ข้อเท็จจริงคนละแบบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบิร์ด”  เบิร์ธเดย์เรียบง่ายให้ “แตงโม นิดา” ด้าน “คุณแม่ภนิดา” จัดพิธีรำลึกที่คริสตจักรเมธอดิสท์

“โม อมีนา - เบิร์ด” คิดถึง “แตงโม” ตลอด อวยพรวันเกิด 39 ปี

“แอนนา” ควง “พี่จี้” ขึ้นเขียงศัลยกรรม ตอบแล้วหลังมีข่าวแก๊งเพื่อนรัก “แตงโม” วงแตก!

“แม่ภนิดา” พา “แตงโม นิดา” กลับบ้านแล้ว เอฟซีคืนสถานที่ท่าเรือพิบูลสงครามให้ชุมชนทั้งหมด

คนสนิทตอบแล้ว หลังเฟซบุ๊ก “แตงโม” เคลื่อนไหว! ใครโพสต์?

เริ่มสืบพยาน 137 ปากคดี “แม่แตงโม” ฟ้องซ้ำเรียก 179 ล้านแก๊งสปีดโบ๊ท

วิจารณ์สนั่น  4 จำเลยขึ้นศาลคดี “แม่แตงโม” เรียก 179 ล้าน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments