เรื่องย่อ “ยมฑูตกับภูตสาว”

เรื่องย่อ “ยมฑูตกับภูตสาว”

0

เรื่องย่อ "ยมฑูตกับภูตสาว"

อาย กมลเนตร ออกัส วชิรวิชญ์

         “ตัวเล็ก” (อาย กมลเนตร) นักเขียนบทละครจอมวางแผน ขึ้นชื่อเรื่องการคิดสถานการณ์ล้ำๆ ให้กับตัวละครในทุกเรื่องที่เธอเขียน เป็นคนคิดหลายชั้น ชอบวางแผน มีแผนเอบีซีดีคิดดักเอาไว้หมด เธอมีวิธีพูด วิธีปฏิบัติเพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอยากทำอะไรบางอย่างเพื่อเธออย่างเต็มใจ มีนิสัยเป๊ะปังห้ามพลาด เธอชอบเป็นที่รัก ชอบให้คนตามใจ ชอบความรู้สึกว่าเธอสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เพราะมันจะทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย หากใครหรือสิ่งใดที่ทำท่าจะอยู่นอกเหนือการควบคุม เธอจะตัดออกจากสารบบชีวิตทันที เพื่อไม่ให้มาสร้างปัญหาภายหลัง และนิสัยของเธอนี่เองที่ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นวิญญาณเร่ร่อนกลับเข้าร่างไม่ได้!

อาย กมลเนตร ออกัส วชิรวิชญ์


         เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบที่นึกอยากประชดรัก “ทันทัน” (จูเนียร์ กาจบันฑิต) แฟนหนุ่มเจ้าของร้านขายเครื่องดนตรีดัง ที่กำลังจะทิ้งเธอไปหาสาวคนใหม่ เธอวางแผนจะง้อขอคืนดีด้วยการเอาเรื่องธุรกิจมาเป็นข้ออ้าง แต่สุดท้ายเขาก็จับได้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่แผนการของ “ตัวเล็ก” อีกแล้ว “ทันทัน” หมดความอดทน “ ตัวเล็ก” จึงประชดด้วยการกินกุ้งทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองแพ้กุ้งรุนแรง จากตอนแรกว่าจะแกล้ง ๆ แอ็คติ้งเรียกร้องความสนใจ แต่ดันกินกุ้งเข้าไปจริง ๆ จนอาการแพ้กำเริบ แต่เด็กเลี้ยงแกะที่พูดความจริงย่อมไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป เพราะ “ทันทัน” ทิ้งเธอไปอย่างไม่ไยดี ”ตัวเล็ก” ลากสังขารพาตัวเองออกมาจากคอนโดและประสบอุบัติเหตุรถชน! วิญญาณออกจากร่างจริง!

อาย กมลเนตร ออกัส วชิรวิชญ์

อาย กมลเนตร ออกัส วชิรวิชญ์

อาย กมลเนตร ออกัส วชิรวิชญ์        และที่จริงซะยิ่งกว่าจริงคือเหลาวิญญาณของ “ตัวเล็ก” ได้เจอกับ “ยมทูต” (ออกีส วชิรวิชญ์) ผู้เย็นชาแม้หน้าตาจะหล่อกำลังมารอรับวิญญาณเธอไปดินแดนพิพากษา ทันทีที่ “ยมทูต” ขานชื่อและบอกว่าเธอได้ตายแล้ว แม้จะไม่อยากเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ” ตัวเล็ก” รับไม่ได้กับสภาพการตายน่าอนาถไม่เป็นที่น่าจดจำและน่าประทับใจเหมือนเช่นในบทละครที่ตนเคยเขียน “ตัวเล็ก” ไม่ยอมรับการตายและไม่ยินยอมไปดินแดนพิพากษาแต่โดยดี แถมยังหาทางกลับเข้าร่างทุกวิธี แม้ตอนนี้ร่างของ “ตัวเล็ก” จะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราที่นอนเป็นผักให้พ่อกับแก้ว คอยดูแล แต่ “ตัวเล็ก” ก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทำเอา”ยมทูต” สุดหล่อต้องปวดหัวกับวิญญาณสุดป่วน สุดท้ายยมทูต ยอมยื่นข้อเสนอให้ตัวเล็กว่าหาก “ตัวเล็ก” สามารถทำภารกิจเปลี่ยนใจคนที่จะฆ่าตัวตายได้ 3 ภารกิจ “ตัวเล็ก” ก็จะกลับเข้าร่างได้และมีชีวิตกลับมาอีกครั้งสุดท้ายวิญญาณของตัวเล็กจะกลับเข้าร่างและมีชีวิตอีกครั้งได้หรือไม่ต้องติดตามทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ช่อง3 ดูทีวีกด 33

 

บทประพันธ์ -บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดง : ปริยากร ชญานินปรเมศ
แนวละคร : โรแมนติก แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด

ควบคุมการผลิต : พี่ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไบร์ท รพีพงศ์-ออกัส” อิสระแล้วฮอตไม่หยุดประกบคู่ลงจอเงิน

ลาแล้วแก้วตา! ใจหายพระเอกดังแหกกรงทองส่งท้ายปี

ไม่ต้องเดา! เฉลยแล้ว พระเอกหน้ามนหมด หมดสัญญาช่องดัง พลิกบทบาทเล่นซีรีส์วายที่แท้คือ..

มีกันมันดีสุดๆ “ว่านไฉ-อาย” ครบรอบแต่งงาน ฝ่ายหญิงลั่น! คิดถึงจนอยากจัดอีกรอบ!

เคมีพุ่งอีก! “ออกัส-น้ำฟ้า” ฟ้าส่งให้เรามาเจอกัน!

“ออกัส” แฮปปี้! จัดงานแฟนมีตติ้งฉลองวันเกิด 27 ปี ถอยรถใหม่เป็นของขวัญตัวเอง

“อาย กมลเนตร” นางเอกของ “วอร์ วนรัตน์” เล่าโมเมนต์ถ่ายเอ็มวีร่วมกัน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments