วง “PAPER PLANES” ปล่อยซิงเกิล “กำหมัด” โดนใจคนถูกหลอก

วง “PAPER PLANES” ปล่อยซิงเกิล “กำหมัด” โดนใจคนถูกหลอก

0

วง “PAPER PLANES” ปล่อยซิงเกิล “กำหมัด” โดนใจคนถูกหลอก

        ห่างไปนานเป็นปี สำหรับวง PAPER PLANES (เปเปอร์ เพลนส์) กับสมาชิกลุคคูลทั้ง 3 คน อย่าง ฮาย ธันวา เกตุสุวรรณ (ร้องนำ), หยก คีตเมศร์ เสรีดุสิตพัชร์ (กีตาร์) และ เซน นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) ศิลปินจากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ล่าสุดคัมแบคมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ “กำหมัด” ที่ปล่อยมาซัดใจคนที่เจ็บปวดจากการถูกหลอกจนรู้สึกว่าตัวเองโง่

PAPER PLANES

PAPER PLANES

         ล่าสุดดาราเดลี่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์หนุ่ม “ฮาย” กับ “เซน” แบบ exclusive ถึงการทำงานซิงเกิลนี้ บอกเลยว่าความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆ

PAPER PLANES

Q :แนะนำตัวให้แฟนๆดาราเดลี่รู้จักกันหน่อย?

A : สวัสดีครับ ผม “ฮาย” ครับ, สวัสดีครับ ผม “เซน” ครับ

 

Q : พูดถึงซิงเกิลใหม่ “กำหมัด” ?

A : ล่าสุดพึ่งปล่อยเพลงไปครับ มีชื่อว่ากำหมัด และก็พึ่งปล่อยมิวสิควิดีโอไปด้วยครับ เข้าไปดูได้ครับ

 

Q : ที่มา-ที่ไปของเพลงนี้มาได้ไง ?

A : เพลงนี้ตามชื่อเลยครับ “กำหมัด” เหมือนกับว่าเก็บงำอารมณ์เอาไว้ เก็บซ่อนอารมณ์เอาไว้ ไม่ได้ตอบโต้กลับไป เหมือนกับว่าให้คนที่ทำไม่ดีกับเราไปเจอผลของการกระทำเอง

จริงๆตอนแรกผมเริ่มจากฮุกนะครับ เท่าที่จำได้ ผมเอาคำว่าถ้าโง่ก็อยู่เงียบๆ มาเรียงใหม่ และให้เป็นความหมายอีกแบบนึง ประมาณว่า ถ้าเกิดเราใช้คำว่าโง่ก็อยู่เงียบๆ มันก็จะเป็นเหมือนกับว่า ถ้าไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด มันจะดูดุไปซึ่งไม่ใช่เป็นเราขนาดนั้น เราดูดุๆแต่ไม่ได้หยาบคายขนาดนั้น ก็เลยเอามาเปลี่ยนใหม่ ให้เหมือนกับว่า กลายเป็นคนโง่ๆที่ถูกเธอหลอกเงียบๆ เหมือนกับว่าเราไม่ได้รู้อะไรเลย กลายเป็นเราที่ไม่รู้อะไรเลยโดนหลอกอยู่เงียบๆ เหมือนกับว่าใช้รูปประโยคนั้นมาทำใหม่

 

Q : รู้มาว่า “ฮาย” เหมาตำแหน่ง เนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง/ Produced

A : ปกติทำกันเองอยู่แล้วครับ เพราะรู้สึกว่าทำกันเองแล้วทำเร็วครับ เหมือนกับว่าคิดแล้วก็ทำได้เลย และสื่อสารได้ง่าย ชัดเจนด้วยครับ ก็เลยทำกันเอง

 

Q : ความแตกต่างจากซิงเกิ้ลก่อนๆ

A : ถ้าสังเกตได้ง่ายๆเลยก็จะเป็นแนวเพลงครับ ช่วงแรกๆจะเป็นอิเล็กทรอนิกส์ร็อค ช่วงนี้ก็จะเป็นอีโมแทร็ป ครับ จะมีความฮิปฮอป ผสมเข้ามา และวิธีการเขียนก็จะแตกต่างจากเดิมค่อนข้างเยอะ เพราะว่าวิธีคิดเปลี่ยนไป โตขึ้นตามเพลงด้วยครับ และเนื้อเพลงมีการใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยครับ เรารู้สึกว่าช่วงทำให้เพลงดูใหม่มากขึ้น

 

Q : พูดถึงพากย์ดนตรีกันหน่อย เหมือนมีความผสมระหว่าง ร็อค+ฮิปฮอป ?

A : จริงๆเข้าใจถูกแล้วครับเหมือนกับว่ามีความผสมระหว่าง ร็อค+ฮิปฮอป เพราะว่า อัลบั้มนี้เราพรีเซนต์แนวอีโมแทร็ป ผสมความมีอิเล็กทรอนิกส์หรือว่าฮิปฮอป ผสม เข้าไปมากขึ้น ใช่ครับอีโมในที่นี้ก็คือแนวเพลง เป็นแนวอีโอในยุค2010 และผสมกับแนวร็อค+ฮิปฮอป ความเป็นแร็ปเข้าไป ก็เลยเป็นแนวอีโมแทร็ป ครับ ในเพลงนี้จะรู้สึกได้ถึงความเป็นฮิปฮอปนิดๆ และยังมีกลิ่นดนตรีที่เป็นร็อคในแบบ โอลสคูล พอมารวมกันแล้วทำให้เกิดความใหม่ครับ

PAPER PLANES

Q : ในพาร์ทของมิวสิกวิดีโอ PAPER PLANES ไม่มีโชว์เล่นดนตรีเลย?

A : จะเน้นเรื่อง emotional เป็นหลัก ส่วน MV เราไม่ได้ perform เลยครับ จะเน้นเป็นสตอรี่ไลน์ จะซ่อนพวกทรายไว้ในนั้น

 

Q : ซุ่มทำงานเพลงกันมาเป็นปี?

A : ประมาณเกือบๆ2ปีครับ ปีกว่าๆก็เลย ก็เลยเหมือนกับว่า จะเป็นการกลับมา ก็ใช่ครับ การกลับมาสำหรับเราและก็แฟนเพลงใช่ครับ การปล่อยซิงเกิ้ลนี้เป็นเหมือนการกลับมาอีกครั้งเพื่อที่จะเตรียมตัวไปสู่อัลบั้ม ที่เรากำลังจะปล่อยกัน ไม่ได้มีแค่ซิงเกิ้ลเดียวครับ กลับมาคราวนี้ก็จะมีหลายๆเพลง

 

Q : สปอยซิงเกิ้ลต่อไปหน่อย?

A : ซิงเกิ้ลต่อไปมี guest มาฟีทเจอริ่ง ด้วยครับ และเป็นการฟีทที่เป็นทางการรอบแรกของวงด้วยครับ ถ้าเป็นคนที่ฟังเพลงแนวนี้อยู่แล้วน่าจะเหลือความคาดหมาย และน่าจะชอบไปเลยนะครับ

PAPER PLANES

 

Q : ฝากผลงานเพลงกันหน่อย

A : ฝากซิงเกิ้ลล่าสุดที่พึ่งปล่อยไปครับ ชื่อว่าเพลง “กำหมัด” ตอนนี้มีมิวสิควิดีโอแล้วสามารถเข้าไปดูได้ที่ youtube ช่อง genierock และทุกๆแพลตฟอร์ม และก็ฝากซิงเกิ้ลต่อๆไปที่กำลังจะออกมาในอนาคตด้วยนะครับ และสามารถติดตามผลของของเราได้ทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค ชื่อว่า PAPER PLANES และไอจีชื่อว่า PAPER PLANESBANDOFFICIAL และช่องยูทูปของพวกเรา ชื่อว่า PAPER PLANESBANDOFFICIAL และก็สามารถติดตามแอคเค้าของพวกเรา เช่นไอจีส่วนตัวของพวกเรา เข้าไปที่ไอจีวงจะมีไอจีพวกเราแปะไว้อยู่ครับ

PAPER PLANES

PAPER PLANES

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ฮาย-เซน” ขำผู้ปกครองเรียกร้องให้ทำคลิปกินผัก บอกตอนนี้ผมว่าจะเปิดเนิร์สเซอรี่แล้ว!

ให้กำลังใจ! “OVERLOAD” วงน้องใหม่ส่งเพลงเอาใจคนง้อแฟนเก่า

ดึมดึม! “เจฟ ซาเตอร์” ซิงเกิลใหม่ “Dum Dum” โหมดสายดาร์ก ทำแฟนคลับใจเหลวได้เลยนะพี่

หัวหน้าแก๊ง “Paper Planes” สอนน้องล้างจมูกช่วงฝุ่นระบาด ผู้ปกครองคอมเมนต์สนั่น

คัมแบ็คแล้ว! 5 หนุ่ม “PERSES” ส่งซิงเกิลใหม่ “Catch the Night” ชวนทุกคนออกมาใช้ชีวิตให้สุด!

ชาวนุชแตกตื่น! “เป๊ก ผลิตโชค” เตรียมคัมแบ็ค TouchMyBody มาแน่ เตรียมล้างหูรอฟังเสียงสวรรค์

เอ็นดู! “ฮาย Paper Planes” อุ้มแฟนคลับฟันน้ำนมร้องเพลง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments