5 ปี ผู้สาวขาเลาะ เส้นทางมหัศจรรย์ “ลำไย ไหทองคำ”

5 ปี ผู้สาวขาเลาะ เส้นทางมหัศจรรย์ “ลำไย ไหทองคำ”

0

5 ปี ผู้สาวขาเลาะ เส้นทางมหัศจรรย์ “ลำไย ไหทองคำ”
       “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” โปรดิวเซอร์สมองคอมพิวเตอร์ เผยผ่านเฟสบุ๊คของตนเองว่า ตนเองรู้สึกปลื้มและแอบตกใจพอควรเมื่อเฟสเด้งออกมาเตือนว่าวันนี้ 25 พย. 64 เพลงผู้สาวขาเลาะมีอายุ 5 ปีพอดี 

อ่านข่าวต่อ:“ลำไย ไหทองคำ” ผุดอย่าเกเร ลุยแหลกเทศกาลปีใหม่ |

ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ

       เขาเผยว่า  ผมอยากเรียกว่าแก่แฟนเพลงให้ทราบว่าวันนี้ เพลง ผู้สาวขาเลาะ มีอายุ ครบ 5 ปี แล้วครับ ผมจำได้ว่าลงเพลงนี้ตอนสามทุ่มลง ลงครั้งแรกมีคำผิดด้วยและลูกชายทำเอ็มวีให้ ตอนนั้นลูกชายอยู่ม.2 ลงเสร็จกันตอน 5 ทุ่มของ 5 ปี ที่แล้ว ผมอยากเล่าให้แฟนๆ ได้ทราบ ถึงวิธีการทำงานของพวกเราว่าเราทำงานกันอย่างไร  ผมดีใจที่มาถึงวันนี้อยากบอกว่าเพลงนี้ตอนนี้ทำสถิติได้ถึง  338 ล้านวิว เป็นยอดวิวที่ยังสูงสุดของลูกทุ่งหญิงคือแชมป์  5ปีซ้อน  ไม่ว่าจะเป็นเพลงสตริง แรพ ลูกทุ่ง สำหรับ “ลำไย ไหทองคำ”   เธอคือศิลปินหญิงที่มียอดวิวสูงสุดตอนนี้ 
       สำหรับผลงานล่าสุด  พย.64 คือเพลง อย่าเกเร เป็นแบบลำเต้ย  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่นำมาให้ทุกคนได้ชมกัน ลำไยลำเต้ย ลำไบลำเดิน ลำไยลำเพลิน ฉลองสาวขาเลาะ 5 ปี สถิติที่รอการทำลาย ชั่วโมงนี้ 
       สำหรับ “ลำไย ไหทองคำ” เธอมาจาก ครอบครัวมีฐานะยากจน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ เร่ขายของ ตามสถานบันเทิงยามราตรี เป็นอาชีพเสริม ตั้งแต่ชั้นอนุบาล จากนั้นได้เข้ารับการศึกษาในชั้นประถมที่โรงเรียนวัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย และเริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 โดยทำหน้าที่ร้องเพลงและแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนพบกับประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และเขาตั้งชื่อให้เธอว่า “ลำไย ไหทองคำ” จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือ เพลง "ผู้สาวขาเลาะ"

ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ

เธอมีผลงานมาทั้งหมด 23 เพลง ผลงานภาพยนตร์ 5 เรื่อง ล่าสุดคืออย่าเกเร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments