“อีฟ แม็กซิม”  ชนะคดีที่สองหลังฟ้อง “กานต์”

“อีฟ แม็กซิม”  ชนะคดีที่สองหลังฟ้อง “กานต์”

0

“อีฟ แม็กซิม” ชนะคดีที่สองหลังฟ้อง “กานต์”

      จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน คุก 5 ปี ปรับ 2 แสน “กานต์” หมิ่น “อีฟ” โทษจำคุกรอ 2 ปี
       วันที่ 15 .ย.64 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีหมิ่นประมาทหมายเลขดำ อ.1675/62 ที่น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ “อีฟ แม็กซิม”  อายุ31 ปี อดีตภรรยาเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ”เสก โลโซ”  ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ฟ้อง นางวิภากร หรือ “กานต์ ศุขพิมาย” อายุ 48 ปี ภรรยาเสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

อ่านข่าวต่อ:“กานต์-เสก” ครบรอบแต่งงาน 1 ปี แต่ทำไมคอมเมนต์มีแต่

กานต์ วิภากร

กานต์ วิภากร

อีฟ อภิสร์ญา


       กรณีเมื่อวันที่ 28 เม.ย.62 วันที่ 6 พ.ค.62 และวันที่ 14มิ.ย.62 จำเลยซึ่งใช้เฟซบุ๊ก wiphakorn Karn โพสต์ข้อความใส่ความทำนองว่า โจทก์ เป็นเหลือมนรก และข้อความอื่นๆ ซึ่งลดคุณค่าโจทก์ ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326,328 ด้วย
คดีนี้ศาลอาญามีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 เห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษา จำคุก 5 กระทงๆละ 1 ปี และปรับกระทงละ 50,000 บาทรวมจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ 2 ปี โดยโจทก์และจำเลยยื่นอุทธรณ์
       ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาแล้วข้อเท็จจริงรับฟังเป็นยุติในเบื้องต้นว่า มีบุคคลนำภาพและข้อความไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของจำเลยชื่อบัญชี Wiphakorn Karn มีเนื้อหาด่าทอบุคคล ชื่อ“ เหลือม” หรือ“ อีเหลือม” ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อความกับภาพดังกล่าวได้ คดีมีปัญหาต้องวินิจฉัยตามอุทธรณ์ของจำเลยก่อนว่าจำเลยเป็นผู้เผยแพร่ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กของจำเลยตามฟ้องหรือไม่
      ดังนั้นการที่ศาลชั้นต้นใช้ดุลพินิจในการลงโทษจำเลยโดยรอการลงโทษให้จำเลยจึงเหมาะสมแก่พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ที่ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้น ศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วยอุทธรณ์ข้อนี้ของโจทก์ฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน

อีฟ อภิสร์ญา

อีฟ อภิสร์ญา


       ดาราเดลี่ได้สอบถามไปยัง  “อีฟ แม็กซิม”  ซึ่งทุกวันนี้เธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายกุนเชียงเธอบอกว่าพอใจกับคำตัดสินแต่ไม่ขอวิจารณ์มากเพราะไม่ได้ยุ่งเกียวกับครอบครัวนั้นอีกแล้ว แต่หากมีคนพูดพาดพิงเธออีกก็ขอใช้กฎหมายเข้าจัดการ  สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่สองแล้วที่เธอชนะ หลังฟ้องไป 4คดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments